Đầu năm 2020, Apple trình làng thế hệ thứ hai của iPhone SE. Ngay lập tức em này đã khuấy đảo thị trường iPhone với mức giá siêu “hạt dẻ” của mình. Không những thế em này còn được Apple trang bị con chip A13 cho hiệu năng vượt trội. Để hiểu rõ hơn về em này hãy cùng Điện Thoại Mới tìm hiểu 15 tính năng thú vị qua bài viết dưới đây nhé!

Đầu năm 2020, Apple trình làng thế hệ thứ hai của iPhone SE. Ngay lập tức em này đã khuấy đảo thị trường iPhone với mức giá siêu “hạt dẻ” của mình. Không những thế em này còn được Apple trang bị con chip A13 cho hiệu năng vượt trội. Để hiểu rõ hơn về em này hãy cùng Điện Thoại Mới tìm hiểu 15 tính năng thú vị qua bài viết dưới đây nhé!
 
Các tính năng thú vị trên iPhone Se 2020
Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng
 

Tính năng truyền dữ liệu từ iPhone cũ

 
Bạn muốn nâng cấp chiếc iPhone của mình nhưng lại ngại vì dữ liệu trên iPhone cũ quá nhiều. Bạn không cần phải lo lắng, bởi khi lên đời iPhone SE 2020 bạn chỉ cần truyền dữ liệu từ iPhone cũ qua bằng một số cách sau đây.
 
  • Cách 1: Sử dụng “QR code” 
 
Để thực hiện tính năng này bạn chỉ cần đặt 2 chiếc điện thoại gần nhau, thực hiện chọn ngôn ngữ và vùng miền cho máy mới. 
 
Bạn chỉ cần sử dụng máy cũ của mình mở camera lên và thực hiện scan “đám mây” trên máy mới. Việc bạn cần làm tiếp theo là thực hiện theo các yêu cầu của Apple để tính năng truyền dữ liệu được bắt đầu.
 
Tuy nhiên, tính năng này chỉ được thực hiện từ IOS 11 trở lên. Do đó, trước khi thực hiện truyền dữ liệu bạn hãy nhớ cập nhật hệ điều hành cho iPhone của mình nhé.
 
Truyền dữ liệu từ iPhone cũ trên iPhone Se 2020
Sử dụng "QR code" để chuyển dữ liệu từ iPhone cũ
 
  • Cách 2: Sử dụng OTA để chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới
 
Để thực hiện phương pháp này bạn chỉ cần vào điện thoại cũ, chọn “Setting” => vào Tên của bạn => chọn iCloud => chọn iCloud Backup => chọn mục Back Up Now. Việc bạn cần làm cuối cùng là chờ cho dữ liệu được chuyển hết lên đám mây là xong.
 
Đối với chiếc iPhone mới, sau khi thực hiện xong các bước cài đặt: ngôn ngữ, vùng miền, wifi, Apple ID,... chọn phần restore về máy là xong rồi đó. Phương pháp này có thể khiến bạn phải chờ hơi lâu một chút nhưng đây lại là phương pháp dễ thực hiện và phổ biến nhất.
 
Cách truyền dữ liệu từ iPhone cũ trên iPhone SE 2020
Có 2 cách phổ biến để bạn có thể chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới
 

Tính năng Haptic Touch

 
Khi mua iPhone SE chắc chắn bạn sẽ mất một chút thời gian để làm quen với tính năng này. Haptic Touch được Apple thiết kế để thay cho 3D Touch, tuy nhiên tính năng mới này cũng không khác lắm so với 3D Touch. 
 
Tương tự như 3D Touch, bạn chỉ cần nhấn và giữ vào một ứng dụng, menu ngữ cảnh sẽ hiện ra. Khi đó bạn đã có thể tùy chọn mục bạn muốn sử dụng trong ứng dụng rồi.
 
Tính năng Haptic Touch trên iPhone SE 2020
Tính năng Haptic Touch thay thế cho 3D Touch
 

Tính năng QuickTake trong Camera của iPhone SE 2020

 
Mặc dù là sản phẩm tầm trung thế nhưng Apple vẫn ưu ái cho em này khi trang bị tính năng QuickTake trong camera tương tự như trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro. Với tính năng này bạn có thể chạm và giữ nút chụp ảnh để quay video ngay tức khắc. Khi bạn thực hiện quay video bằng tính năng này, video của bạn sẽ ở trong cùng một khung hình và được quay như ảnh, rất ấn tượng phải không nào.
 
Tuy nhiên, tính năng này chỉ thích hợp khi bạn muốn quay video ngắn, nếu bạn muốn quay video với thời lượng dài hơn thì bạn nên vuốt sang bên phải trên màn trập để video được tiếp tục quay ở chế độ quay video.
 
Tính nắng QuickTake trong Camera của iPhone Se 2020
Tính năng QuickTake cho thao tác quay video dễ dàng hơn
 

Cử chỉ vuốt giúp người dùng nhập dữ liệu một cách nhanh chóng

 
Khi cập nhật lên hệ điều hành IOS 13, việc nhập dữ liệu của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bởi tính năng gõ cử chỉ cho bàn phím của IOS đã được Apple thêm vào. Tính năng này hoạt động tương tự như SwiftKey và Gboard. Rất thuận tiện phải không các bạn.
 
Nhập dữ liệu bằng cử chỉ vuốt trên iPhone Se 2020
Cử chỉ vuốt giúp người dùng có thể nhâp dữ liệu một cách nhanh chóng
 

iPhone SE 2020 được tích hợp thêm tính năng sạc nhanh

 
Mặc dù em này chỉ được Apple cung cấp bộ sạc USB-A 5W nhưng em nó vẫn được hỗ trợ tính năng sạc nhanh có dây 18W. 
 
Nếu bạn muốn sạc nhanh em này từ 0 - 50% chỉ mất 30 phút thì nên đầu tư ngay một bộ sạc nhanh USB-C cùng với đó là cáp USB-C to Lightning. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tận dụng chính bộ sạc iPad Pro mới hoặc MacBook để sạc cho em nó.
 
Tính năng sạc nhanh trên iPhone Se 2020
Tính năng sạc nhanh 18W được hỗ trợ
 

Sạc nhanh không dây Qi

 
Một điểm nổi bật nữa chính là tính năng sạc nhanh không dây chuẩn Qi. Đương nhiên, đế sạc không dây sẽ không được Apple tặng kèm bên trong hộp kể cả khi bạn mua “đập hộp”. Tuy nhiên, bạn có thể mua thêm đế sạc nhanh không dây bên ngoài và sạc thông qua mặt lưng kính của em này.
 
Tính năng này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và bạn cũng sẽ không cần lo lắng quên cáp sạc hay củ sạc bởi sạch nhanh không dây bạn chỉ cần đặt mặt lưng em nó lên đế sạc là được.
 
Sạc nhanh không dây chuẩn Qi trên iPhone Se 2020
Hỗ trợ tính năng sạc nhanh không dây chuẩn Qi
 

Phím tắt thông minh

 
Nếu bạn phải thực hiện đi thực hiện lại một tác vụ thì chắc chắn phím tắt thông minh trên iPhone SE sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thao tác đó. Bạn có thể sử dụng Phím tắt để tạo một lối tắt cho các chế độ: Gửi tin nhắn cho ai đó, không làm phiền khi đó bạn chỉ cần thực hiện bằng một lệnh các chế độ được thiết lập trong phím tắt đã được thực hiện rồi đó.
 

Tính năng ánh sáng chân dung trên Camera của iPhone SE 2020

 
Mặc dù chỉ sở hữu một camera chính, thế nhưng iPhone SE vẫn cho phép bạn chụp ảnh chân dung. Chế độ chụp chân dung cho phép bạn thay đổi nền của bức ảnh chân dung - Tính năng này được Apple gọi là Portrait Lighting. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tính hiệu ứng Stage Light với nền hoàn toàn đen bằng cách chuyển Studio Light sang Contour light.
 
Chế độ chụp chân dung có 6 hiệu ứng cho bạn thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, chế độ chân dung trên em này sẽ chỉ hoạt động với chủ thể người, do đó bạn sẽ không thể sử dụng tính năng này để chụp vật nuôi hay các chủ thể khác.
 
Nếu bạn không biết hiệu ứng nào phù hợp với mình thì cũng đừng vội lo lắng. Bởi bạn có thể xem trực tiếp các hiệu ứng này trước khi nhấp nút chụp đó.
 
Tính năng ánh sáng chân dung trên iPhone Se 2020
Tính năng ánh sáng chân dung thú vị
 

Khả năng quay video 4K 60fps trên iPhone SE 2020

 
Để có thể thực hiện được tính năng này bạn cần phải vào phần Cài đặt. Đến phần Camera và chọn phần Video, sau đó chuyển sang quay video ở chế độ 4K với tốc độ 60 khung hình/ giây. 
 
Tất nhiên, khi bạn thực hiện các cảnh quay video 4K, những video này sẽ chiếm rất nhiều dung lượng bộ nhớ trên chiếc điện thoại của bạn. Theo cá nhân mình thì các cảnh quay video trên iPhone SE ở chế độ 4k đều cho thấy độ mượt mà nhất định.
 

Sử dụng cử chỉ để thực hiện cắt, sao chép và dán văn bản

 
Đây không phải là tính năng chỉ duy nhất được sử dụng trên iPhone SE. Bất kỳ một dòng iPhone nào cập nhật lên IOS 13 đều có thể thực hiện tính năng này. 
 
Với hệ điều hành IOS 13 bạn chỉ cần chụm ba ngón tay lại để sao chép văn bản. Cử chỉ hai ngón tay của bạn sẽ dùng để cắt văn bản. Khi bạn muốn dán văn bản thì chỉ cần mở rộng ba ngón tay ra. Rất dễ dàng phải không nào.
 
Bạn có thể cắt, sao chép văn bản trên chính chiếc iPhone Se của mình
Sử dụng cử chỉ để thực hiện cắt, sao chép và dán văn bản
 

Dễ dàng kết nối giữa iPhone với nhiều AirPod khác

 
Với chế độ chia sẻ âm thanh trên iPhone SE thế hệ thứ 2 cho phép bạn chia sẻ âm thanh đang phát trên iPhone với một cặp AirPods khác. Điều bạn cần làm chính là vào Trung tâm điều khiển, bật cặp AirPods thứ hai để thực hiện kết nối. Sau khi kết nối xong là bạn đã có thể sử dụng em nó cùng với AirPods của bạn rồi đó.
 

Tối ưu hoá khi sạc pin

 
Tính năng tối ưu hoá khi sạc pin trên iPhone Se 2020
Tính năng tối ưu hoá khi sạc pin
 
Để có thể sử dụng chiếc iPhone SE của bạn trong vài năm tới, mình khuyên bạn nên bật tính năng Tối ưu hoá sạc pin. Khi bật tính năng này hệ điều hành IOS thông minh trên iPhone của bạn sẽ quen với thói quen sử dụng điện thoại hàng ngày của bạn, từ đó sẽ sạc iPhone theo thói quen sử dụng của bạn. Từ đó giúp tăng tuổi thọ của pin trên iPhone của bạn.
 

Nút Home trên iPhone SE có thể tùy chỉnh cường độ

 
Không giống như người anh trước đó của mình. Nút Home trên iPhone SE 2020 không hẳn là nút vật lý. Apple thay thế nút Home vật lý thành nút Home điện dung. Nút Home này hoạt động tương tự như cách bàn di chuột Force Touch hoạt động trên MacBook.
 
Để thực hiện Tùy chỉnh cường độ phản hồi của nút Home bạn cần truy cập vào phần Cài đặt => Cài đặt chung => Nút Home, sau đó bạn đã có thể tùy chọn cường độ phản hồi theo ý thích của mình rồi.

 

Nút Home trên iPhone Se 2020 có thể tuỳ chỉnh
Nút Home có thể tuỳ chỉnh cường độ
 

Bật chế độ im lặng đối với các số điện thoại lạ

 
Với những số điện thoại không nằm trong danh bạ trên iPhone của bạn, hay còn được gọi là số lạ, bạn hoàn toàn có thể tắt tiếng cho những cuộc gọi đến này.
 
Các cuộc gọi này sẽ được chuyển vào hộp thư thoại của bạn sau khi bạn truy cập Cài đặt => Chọn mục Điện thoại và bật tùy chọn “Tắt tiếng cuộc gọi không rõ.
 

Dự trữ năng lượng thông qua thẻ Express

 
Phải làm thế nào khi đúng lúc bạn cần thanh toán mà điện thoại của bạn lại hết pin mà bạn lại không đem theo tiền mặt hay thẻ ATM? Thẻ Express dự trữ năng lượng sẽ giúp bạn thực hiện thanh toán ngay cả khi iPhone của bạn hết pin. 
 
Tuy nhiên, tính năng này chỉ hỗ trợ thanh toán cho những thẻ quá cảnh hoặc thẻ thanh toán có hỗ trợ Express Transit.
 
iPhone Se 2020 có thể dự trữ năng lượng thông qua thẻ Express
Dự trữ năng lượng thông qua thẻ Express
 

Mua iPhone SE 2020 tại Điện Thoại Mới

 
iPhone SE mới quốc tế tại Điện Thoại Mới chỉ từ 9.950.000 đồng. Bên cạnh bảo hành chính hãng Apple 12 tháng bạn còn được tặng gói bảo hành nCare của Điện Thoại Mới, cùng rất nhiều những ưu đãi khác nữa. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay Hotline 1900638018 để được hỗ trợ mua hàng và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm.
0.78646 sec| 1014.633 kb